Hội thảo “Chuyển đổi số ở trường Đại học hiện nay - Thực trạng và giải pháp”

Đăng vào 01/12/2022 00:00

Chiều 30/11, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ở trường Đại học hiện nay - Thực trạng và giải pháp” dưới sự chủ trì của PGS.TS Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm tại Hội thảo

Về phía khách mời tham dự có ông Phan Cao Quang Anh - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam; Bà Hoàng Thị Mai - Trưởng khoa KHTN-CN Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Công ty TNHH Tích hợp hệ thống Minh Hoàng; Ông Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Y tế giáo dục Nam Việt; ông Ngô Quốc Dũng - Học viện bưu chính viễn thông; Ông Đỗ Trung Anh - Học viện bưu chính viễn thông; Ông Triệu Quốc Vinh - Trường Đại học Y tế công cộng; Ông Lê Trọng Vĩnh - Trường Đại học khoa học tự nhiên; Ông Nguyễn Công Hùng - Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm Bộ Tư pháp; Ông Hoàng Thế Đức – Trung tâm TTTV Học viện Tư pháp; Ông Trần Vũ Nhiếp Đam - Công ty OneMedia; Ông Tô Quốc Thái - Tập đoàn Sao Bắc Đẩu; Ông Nguyễn Hồng Quang – Trường CNTT và Truyền thông Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; TS Đào Ngọc Phong – Khoa CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông; Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Công ty Cổ phần công nghệ phần mềm và nội dung số OSP; Ông Trần Bảo Trung và ông Lê Hữu Quảng – Tập đoàn BKAV.

Toàn cảnh hội thảo

Việc chuyển đổi số trong các trường đại học hiện đang tồn tại nhiều bất cập và diễn ra khá tự phát do hạ tầng công nghệ thông tin và tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Hiện tại còn thiếu các định nghĩa vững chắc về mặt lý thuyết về số hóa và chuyển đổi số trong nghiên cứu giáo dục, cũng như khả năng đáp ứng của nó đối với bối cảnh thực tiễn ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh chuyển đổi số là lĩnh vực xuyên suốt trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra khiến nhiều trường học, cơ sở, dơn vị trên cả nước chuyển đổi các hình thức hoạt động sang trực tuyến. Chuyển đổi số là giải pháp quan trọng hàng đầu trong đổi mới phương thức lãnh đạo, là công cụ tạo đột phá trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, là mục tiêu và động lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên cả nước. Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hoà mong muốn hội thảo sẽ là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, thảo luận, thể hiện quan điểm và đóng góp các ý kiến chuyên môn có giá trị nhằm nâng cao chất lượng chuyển đổi số trong Trường Đại học Luật Hà Nội.

Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hoà phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được lắng nghe các tham luận xoay quanh các vấn đề về an toàn thông tin trong chuyển đổi số Đại học; Chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo, đánh giá kết quả của Trường Đại học; Những cơ hội và thách thức về chuyển đổi số trong giáo dục Đại học; Thực trạng và giải pháp xây dựng, khai thác hiệu quả kho học liệu số Trường Đại học Luật Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội thảo