Phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2023

Đăng vào 01/03/2023 00:00

Bước sang mùa giải thứ 14 tại Việt Nam, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2023 được phát động với mong muốn những giá trị thiết thực, lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng kỹ năng Tin học đến đông đảo các thế hệ thanh thiếu niên trên khắp cả nước. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các bộ, ngành phối hợp tổ chức với sự tài trợ đồng hành Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Cơ hội tiếp cận và đánh giá năng lực Tin học theo chuẩn quốc tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office

Hệ thống bài thi của MOSWC – Viettel được thiết kế bởi Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ), đang được áp dụng rộng rãi trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tham gia Cuộc thi, thí sinh có cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của kỹ năng Tin học văn phòng ngay từ trên ghế nhà trường, qua đó giúp nâng cao kỹ năng, kiến thức cũng như cách ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office vào trong học tập và công việc. Hơn nữa, các thí sinh có thể tự đánh giá năng lực của bản thân và các giáo viên Tin học cũng hiểu được kĩ lưỡng năng lực hiện tại của học sinh, sinh viên để có thể đưa ra lộ trình giảng dạy phù hợp và hiệu quả hơn.

Trong nhiều năm đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt, MOSWC – Viettel không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sở hữu chứng chỉ Tin học quốc tế MOS có giá trị toàn cầu – hành trang công việc quan trọng trong kỷ nguyên công nghệ số

Tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel 2023 khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng MOS chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn quốc tế có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên.

Chứng chỉ MOS được đánh giá là một trong những chứng chỉ tin học ưu việt bậc nhất hiện nay nhờ đem đến cho người sở hữu nhiều lợi ích thiết thực.Với lợi thế được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS đã trở thành tấm vé thông hành uy tín, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Giành quyền tranh tài với bạn bè quốc tế tại Mỹ và mang vinh quang về cho Tổ quốc

Mười ba mùa giải thành công, sân chơi công nghệ bổ ích đã nuôi dưỡng và phát triển nhiều thế hệ tài năng Tin học trẻ, cùng thế hệ trẻ hiện thực hóa giấc mơ chinh phục đấu trường quốc tế. Với những thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam qua các mùa giải, đặc biệt là vị trí số 1 thế giới ở mùa giải 2022 đã là một minh chứng rõ nét nhất khẳng định tài trí Việt không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Tương tự mùa giải trước, các nhà vô địch quốc gia MOS World Championship – Viettel 2023 sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham gia tham dự Vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2023. Đây không chỉ là dịp hiếm có để các bạn trẻ Việt Nam cháy hết mình với đam mê công nghệ và vươn tới những đỉnh cao tri thức của nhân loại mà còn là cơ hội để thực hiện “giấc mơ Mỹ” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó, khẳng định tài năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước.

Khởi động mùa giải 2023, tiếp tục chắp cánh cho tài năng Việt vươn ra thế giới

Khởi động mùa giải 2023, Cuộc thi không chỉ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các Bộ, ban, ngành như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thí sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, năm nay cũng là mùa giải thứ 9 Tập đoàn Viettel đồng hành cùng Cuộc thi với mong muốn phổ cập công nghệ thông tin đến mọi người dân Việt Nam, nhất là học sinh, sinh viên – đối tượng cần sớm tiếp cận và bắt kịp với công nghệ để nâng cao năng lực bản thân và góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2023 sẽ tiếp tục được phát động tới 63 tỉnh thành trên cả nước để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ từ 30/7-02/8/2023. Đây là cơ hội để các nhà vô địch quốc gia của cuộc thi tỏa sáng tài năng tại đấu trường Tin học lớn nhất hành tinh.

Thông tin chi tiết về thể lệ, cách thức đăng ký tham gia mời quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tham khảo:

Thông tin liên hệ và hỗ trợ cuộc thi

Để tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên trong quá trình đăng ký, tham gia cuộc thi, Ban tổ chức luôn hỗ trợ đồng hành và sẵn sàng giải đáp mọi thông tin. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ qua các kênh thông tin sau:

Trân trọng thông báo!

Ban Tổ chức cuộc thi

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.